Đức Maria - Đầu đội triều thiên 12 ngôi sao có nghĩa là gì ?

Go down

Đức Maria - Đầu đội triều thiên 12 ngôi sao có nghĩa là gì ?

Bài gửi  kenny on Sat Jul 30, 2011 10:53 pm

12 ngôi sao đó chỉ 12 nhân đức của Đức Mẹ:

- 3 đức đối thần: Tin, cậy, mến
- 4 đức trụ: Khôn ngoan, công bằng, can đảm, tiết độ
- 3 đức bậc Tu dòng: Vâng lời, khiết tịnh, khó nghèo
- 2 đức Chúa Giêsu dạy học với Ngài: hiền lành, khiêm nhượng.


kenny

Tổng số bài gửi : 74
Join date : 27/07/2011
Đến từ : Manila

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đức Maria - Đầu đội triều thiên 12 ngôi sao có nghĩa là gì ?

Bài gửi  Love of Cross on Wed Mar 21, 2012 5:07 pm

Phải thật sự hâm mộ người bạn có nickname Kenny. Trong forum, "sờ tới đâu" thì thấy Kenny tới đó. Nhân tiện đọc subject này, mình mạo muội góp ý thêm chút chút để mở ra cho các bạn một góc nhìn Kinh Thánh về triều thiên 12 ngôi sao của Đức Mẹ.

Sách Khải huyền của Thánh Gioan tông đồ nhắc đến "một người nữ khoác áo mặt trời, chân đạp mặt trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao" (Kh 12,1). Người nữ được nhắc đến, không ai khác, chính là Mẹ Maria. Những con số trong Kinh Thánh không là những con số ngẫu nhiên, nhưng qua con số ấy, người viết Kinh Thánh ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc. Trong câu này, chúng ta bắt gặp con số 12. Theo Cha PX Vũ Phan Long, giám tỉnh dòng Phanxicô, thì 12 là kết quả của 3 nhân với 4. Con số 3 là con số nói đến hiêp thông: hiệp thông trong Thiên Chúa Ba Ngôi, hiệp thông ba chiều (giữa con người với Thiên Chúa; giữa con người với con người; và giữa con người với môi trường), hiệp thông trong cộng đoàn Hội Thánh (Giáo Hội thiên quốc, giáo hội lữ hành và giáo hội thanh luyện). Con số 4 nói đến 4 phương trời, nghĩa là toàn thế giới. Như vậy 3 nhân bốn bằng 12, 12 là cách nói rất tròn đầy về một Giáo Hội duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền. "Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội" (Thánh Bênađô), do đó 12 ngôi sao trên đầu Mẹ diễn tả rất ngắn gọn và đầy đủ tước hiệu này của Mẹ.

Đọc tới đây mệt chưa ta? Mệt thì thư giãn chút xíu, rồi đọc tiếp nhé, phần sau thì tương đối ngắn và dễ hiểu hơn.

Con số 12 còn là con số của các Thánh Tông Đồ (lưu ý: Thánh Mathia là Thánh tông đồ thay thế cho Giuđa Iscariot, xin xem Cv 1,15-26). Như vậy triều thiên của Đức Mẹ cũng chính là sự tỏa sáng nhân đức thánh thiện của 12 Thánh tông đồ. Điều này giải thích vì sao trong kinh cầu Đức Bà có câu "Nữ Vương các Thánh Tông Đồ".

Cuối cùng, con số 12 cũng nhắc đến 12 chi tộc của Israel trong Cựu Ước. Abraham sinh ra I-sa-ac, I-sa-ac sinh ra Giacob, Giacob sinh ra 12 người con, và 12 người này là tổ phụ của 12 chi tộc Israel. Nói đến 12 chi tộc Israel là nói đến toàn dân Israel (giống như nói đến "dòng máu Lạc Hồng" là nói đến dân tộc Việt Nam). Dân Israel là dân riêng của Thiên Chúa Cựu Ước("Isra": thuộc về, "El": Đức Chúa) và là đoàn dân khao khát tìm thánh ý Chúa. Do đó 12 ngôi sao triều thiên của Mẹ Maria còn bao hàm: Mẹ là nữ vương những người khao khát tìm sự thật, sự sống (nghĩa là tìm Chúa: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống" Ga 14,6).

Phù..... thế là xong rồi đó. Đọc xong, nhìn màn hình máy tính, có lẽ các bạn thấy cả chòm sao giống như vừa có ai đập mạnh vào đầu mình. Thôi thì cũng đã lỡ tay gõ bàn phím, xóa cũng uổng nên đành để vậy!

LG. Hùng Sơn

Love of Cross

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 04/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đức Maria - Đầu đội triều thiên 12 ngôi sao có nghĩa là gì ?

Bài gửi  admin on Sun Mar 25, 2012 10:31 pm

Cam on a vi nhung chia se that bo ich. Xin Chua ban binh an cho anh.
avatar
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 107
Join date : 08/07/2011
Age : 27
Đến từ : Ho Chi Minh city

Xem lý lịch thành viên http://glv-bx.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Đức Maria - Đầu đội triều thiên 12 ngôi sao có nghĩa là gì ?

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết