Gx. Bình Xuyên: Lễ Tạ ơn trùng tu thánh đường

Go down

Gx. Bình Xuyên: Lễ Tạ ơn trùng tu thánh đường

Bài gửi  mt2508 on Mon Aug 22, 2011 11:15 am

Trong các Thánh lễ chiều thứ Bảy ngày 13/8/2011 và Chúa nhật ngày 14/8/2011, giáo xứ Bình Xuyên thuộc hạt Bình An đã hiệp dâng Thánh lễ trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa, vì muôn hồng ân Ngài đã ban cho giáo xứ, và công trình trùng tu thánh đường được hoàn tất tốt đẹp.

Được biết, để chuẩn bị kỷ niệm 15 năm xây dựng thánh đường (13/5/1997 - 13/5/2011) và kỷ niệm cha Phêrô Phêrô Phạm Văn Long nhậm chánh xứ (22/7/2010 - 22/7/2011). Ngày 06/7/2011, giáo xứ Bình Xuyên đã khởi công việc trùng tu thánh đường, công việc đã hoàn tất vào ngày 12/8/2011.

Trong giảng lễ, cha chánh xứ đã bày tỏ tâm tình cảm ơn cộng đoàn, quý ân nhân và các cháu thiếu nhi đã nhiệt tình ủng hộ về mặt mặt, tinh thần và vật chất, đặc biệt là những lời cầu nguyện với lòng thương xót Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, để công trình trùng tu thánh đường được hoàn thành tốt đẹp. Ngài cầu xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quý cộng đoàn. Đồng thời, ngài cũng trình 4 tiêu chí cụ thể khi trùng tu thánh đường, đó là:

- Theo sự hướng dẫn của Hội Thánh (nghệ thuật Thánh).
- Tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn.
- Phù hợp với công trình cũ và tài chính.
- Việc hữu dụng và lợi ích cho nhu cầu.

Sau một năm về nhậm chức chánh xứ, cha Phêrô và cộng đoàn đã cộng tác với nhau để hoàn thiện nhiều cơ sở vật chất cho giáo xứ, xây dựng đời sống tinh thần giáo dân và giới trẻ ngày càng thăng tiến rõ rệt. Qua việc đại tu Nhà Chúa lần này đã chứng minh được sự đoàn kết của giáo xứ. Đây cũng là dịp để mọi thành phần Dân Chúa, tập thể hay cá nhân cống hiến tài năng Chúa ban để xây dựng giáo xứ, cụ thể như:

- Anh Phêrô Phan Đình Thuần đã mời cả người anh là họa sỹ và người bạn là kiến trúc sư về giúp giáo xứ từ khâu đo đạc, thiết kế đến chỉ huy các khâu mộc, nề, trần, cửa, đèn trang trí, phối trí màu...
- Bác Mười Phải, anh Nam và rất nhiều anh em không phải là giáo dân của giáo xứ, cũng tận tình góp công, góp của từ ngày đầu cho đến ngày hoàn tất.

Một điều lạ là trong 38 ngày tu sửa nhà thờ, giáo dân phải tham dự Thánh lễ tại Hội trường chật hẹp nên ngồi tràn cả sân nhà thờ, nhưng không có Thánh lễ nào gặp trời mưa. Đặc biệt, các Thánh lễ ngày Chúa nhật, giáo dân đến tham dự Thánh lễ rất đông, nhưng chưa có Thánh lễ nào phải gián đoạn do trời mưa. Xin cảm tạ hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ chúng con. Phải chăng vì cả giáo xứ luôn trông cậy vào “Lòng Thương Xót Chúa”, vì trước ngày khởi công cả tháng, và trong suốt thời gian thi công, hằng ngày giáo xứ luôn tổ chức giờ chầu “Lòng Thương Xót Chúa” để xin Chúa ban cho công trình tu sửa nhà thờ được an lành. Theo ý cha chánh xứ, từ nay giáo xứ sẽ tổ chức giờ chầu “Lòng Thương Xót Chúa mỗi ngày quanh năm.

Về tham dự Thánh lễ Tạ ơn, có hai vị linh mục thường xuyên về dâng Thánh lễ tại giáo xứ đã thốt lên: “Nhà thờ tu sửa mà nhìn như nhà thờ mới, thật hài hòa và đẹp mắt”.

Giáo xứ chúng con xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, vì muôn hồng ân giáo xư đã nhận được trong những năm tháng qua

Bài viết của tgpsaigon: http://tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20110821/12205
avatar
mt2508

Tổng số bài gửi : 95
Join date : 12/07/2011
Age : 28
Đến từ : vietnam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Gx. Bình Xuyên: Lễ Tạ ơn trùng tu thánh đường

Bài gửi  khanh_phan on Mon Aug 22, 2011 9:15 pm

hehe hinh cua em
avatar
khanh_phan

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 14/08/2011
Age : 25
Đến từ : HCM, VietNam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Gx. Bình Xuyên: Lễ Tạ ơn trùng tu thánh đường

Bài gửi  Maria Vy Hoàng on Sun Aug 28, 2011 11:45 pm

Bài này hay ha T! đọc rùi mới thấy tăng thêm phần hạnh phúc... Very Happy
avatar
Maria Vy Hoàng

Tổng số bài gửi : 7
Join date : 12/07/2011
Age : 31
Đến từ : Dong Nai

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Gx. Bình Xuyên: Lễ Tạ ơn trùng tu thánh đường

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết