Hãy kể 1 câu chuyện về Chúa Giesu

Go down

Hãy kể 1 câu chuyện về Chúa Giesu

Bài gửi  mt2508 on Wed Aug 10, 2011 11:41 pm

ĐÀN CHIM ÉN ( LES HIRONDELLES )

by Lê Quang Uy

Câu chuyện xảy ra vào giữa mùa hè, một đàn chim én từ ngoài trời xanh mênh mông bay lọt vào bên trong một ngôi Thánh Đường lớn. Thế rồi chúng loay hoay mãi mà không tìm được lối ra, không tìm được con đường dẫn trở về lại với khoảng trời tự do bên ngoài !

Dưới vòm Nhà Thờ kiểu gothique, những con chim én bay lượn trông thật lả lướt, nhưng chúng lại không tìm thấy cửa ra, mặc dù cửa Nhà Thờ vẫn luôn để mở. Chúng muốn tìm lại tự do của thiên nhiên, hít thở khí trời trong lành ban mai, và tắm mình trong ánh nắng vàng rực rỡ ! Khốn thay những ô cửa kính lớn đầy màu sắc và chiếu sáng lại làm cho chúng bị nhầm lẫn. Thu hút bởi thứ ánh sáng giả tạo ấy, đàn chim én cứ nối nhau liên tục bay đến, va đập vào mặt kính và kiệt sức dần với nhiều thương tích tả tơi.

Một người đi dự Lễ vừa xong, thấy vậy thì trăn trở: “Chúng ta có thể làm gì để giúp chúng bây giờ ?” Một người khác ngồi bên cạnh, suy nghĩ rồi bảo: “Chúng ta phải biến thành chim én !” Người kia tròn mắt ngạc nhiên: “Biến thành chim ư ? Làm sao được ? Mà tại sao lại phải làm như thế ?” Người kia chậm rãi trả lời: “Vì như thế thì chúng ta mới có thể bay lên với đàn chim én ấy và giải thích cho chúng biết chúng phải bay thế nào để có thể thoát ra ngoài trời bằng những cánh cửa mở mà bây giờ chúng đang vô vọng, không tài nào tìm thấy”...

Chúa Giêsu cũng đã hành động y như thế khi Ngài quyết định nhập thể làm người
!

“Tôi phải làm người ở giữa mọi người để có thể gặp được mọi người, và chỉ cho mọi người con đường đi, giúp cho mọi người không để bị lừa phỉnh bởi những thứ ánh sáng giả tạo, bởi những vẻ hào nhoáng bên ngoài của trần gian, bởi những gì làm cho mọi người đi trệch hướng mà lạc xa khỏi chính lộ !”

Và Chúa Giêsu đã ngỏ lời với nhân loại: “Tôi là ánh sáng... Tôi là cửa, là con đường dẫn đến tự do.”

Nguyên tác của Lm. GEORG DE WIEN
Phóng tác của Lm. QUANG UY www.ndarche.org/album/diaporamas/LES_HIRONDELLES.pps
Đại Lễ Giáng Sinh 2010
avatar
mt2508

Tổng số bài gửi : 95
Join date : 12/07/2011
Age : 28
Đến từ : vietnam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hãy kể 1 câu chuyện về Chúa Giesu

Bài gửi  vincent_haivu on Thu Aug 11, 2011 11:09 pm

ham mo cha Uy vi nhung bai giang rat hay cua ngai
avatar
vincent_haivu

Tổng số bài gửi : 51
Join date : 21/07/2011
Age : 25
Đến từ : tphcm

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết