Món quà của Chúa

Go down

Món quà của Chúa

Bài gửi  lethean1995 on Thu Aug 04, 2011 6:01 am

Một anh sắp tốt nghiệp đại hoc. Cha là nhà buôn bán giàu lớn, và anh nghĩ cha sẽ không do dự khi mua cho mình một món quà rất đắt tiền. Anh hằng mơ ước làm chủ chiếc mô tô đang bày trong một cửa hàng trên con đường hàng ngày đi học. Anh thổ lộ ước muốn. Cha mĩm cười không nói gì.
Ngày anh tốt nghiệp, cha gọi đến khen ngợi và trìu mến trao một gói quà nhỏ bọc giấy đẹp, có cái nơ xinh xắn. Anh thất vọng quá. Cái gói này chắc là chiếc mô tô đồ chơi trẻ con. Anh uất ức, không dằn được giông bão trong lòng, ném gói quà xuống trước mặt cha, rồi chạy ra khỏi nhà.
Nhiều năm ở phương xa, thành đạt trong đường đời, lòng vẫn không nguôi hờn giận mỗi khi nhớ về món quà ấy. Dĩ nhiên anh cắt đứt mọi liên lạc với gia đình.
Cho đến một ngày anh đọc báo, anh chợt lặng người khi thấy cáo phó báo tin cha qua đời. Anh chưa kịp dẹp hết tự ái để về chịu tang cha thì một văn phòng luật sư đã nhắn tin trên báo mời anh tiếp xúc. Cha đã lập di chúc để hết tài sản cho đứa con bội bạc.
Ngày trở về nhà cũ, mọi thứ dường như không đổi. Trên bàn viết của cha vẫn còn nguyên món quà với giấy bọc cùng chiếc nơ đãmàu theo năm tháng.
Anh tần ngần một lúc rồi mở ra. Cái hộp nhỏ đựng xâu chìa khóa và tấm hóa đơn đã thanh toán đủ tiền. Đó là hóa đơn của tiệm bán xe ô tô trên con đường anh đi học, cùng với một mãnh giấy nhỏ viết dòng chữ : "Chúc mừng con, cha rất tự hào về con, cha yêu con nhiều lắm".


"Đã bao lần chúng ta bỏ lỡ ơn phước của Chúa ban chỉ vì những ơn phước ấy không gói ghém theo cách chúng ta mong đợi"
avatar
lethean1995

Tổng số bài gửi : 54
Join date : 21/07/2011
Age : 23
Đến từ : Tp HCM

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết