Một số trò chơi sinh hoạt

Go down

Một số trò chơi sinh hoạt

Bài gửi  kenny on Sun Jul 31, 2011 12:19 am


1/ Truyền Điện, Chuông Reo.

Thể loại: Trò chơi vận động nhẹ trong nhà, dành cho khoảng 20 tới 30 người chơi, độ tuổi từ 16 trở lên.

Rèn luyện: Xúc giác nhạy và óc quan sát nhanh.

Giáo dục: Tinh thần cộng tác gắn bó trong mọi công việc.

Luật chơi: Tất cả ngồi vòng tròn nắm lấy tay nhau. Quản trò mời một người tình nguyện làm kỹ sư công-ty điện lực. Người này sẽ ra ngoài một lát. Những người còn lại thỏa thuận chọn một người làm nguồn phát điện. Một người khác làm chuông reo và một người làm ra-đi-ô. 3 người này ngồi tương đối cách xa nhau. Mời kỹ sư vào. Quản trò ra hiệu lệnh. Người làm nguồn điện bí mật phát điện về bên trái ( hoặc về bên phải tùy ý ) bằng cách bấm nhẹ vào tay người bên trái ( hoặc tay người bên phải ). Người này lại tiếp tục truyền điện. Điện truyền đến chuông thì chuông reo, truyền đến ra-đi-ô thì ra-đi-ô phát ra một bài hát sinh hoạt, thế là mọi người hát theo. Đến truyền về đến máy phát điện thì người này có quyền đổi chiều giòn điện để truyền ngược lại. Kỹ sư công ty điện phải “bắt quả tang” điện đang truyền tới người nào. Người bị bắt phải thay anh ta làm kỹ sư và trò chơi tiếp tục.

Mục đích: Gây bầu khí thư giãn, thân tình và ấm áp.

2/ Trò Chơi Kim

Thể loại: Trò chơi giác quan liên hệ đến thị giác ( quan sát bằng mắt ), tổ chức trong phòng hoặc ngoài trời, cho khoảng 30 người ở mọi lứa tuổi, độ tuổi càng cao thì càng đặt thêm nhiều vật để quan sát.

Rèn luyện: Sự quan sát tinh tế và trí nhớ chính xác.

Giáo dục: Tính thận trọng, không bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt.

Luật chơi: Quản trò bầy 10 món vật trên một chiếc khay. Mời mọi người cùng lên quan sát trong 30 giây, rồi lấy khăn phủ kín khay. Tất cả về chỗ, trong một phút, phải ghi chi tiết từng vật theo thứ tự từ trái sang phải đã quan sát được. Quản trò mở khăn che. Ai ghi nhận chính xác nhất thì thắng cuộc.

Mục đích: Gây bầu khí thư giãn, ấm áp sau một trò chơi vận động mạnh.

Vật dụng: 1 cái khay, 1 chiếc khăn vuông, các vật lặt vặt khác...

Lưu ý: Từ trò chơi này có thể biến chế thành rất nhiều trò chơi khác liên hệ đến từng giác quan như: thính giác ( nghe từng vật có chất liệu khác nhau rơi xuống nền nhà ); khứu giác ( ngửi các loại mùi khác nhau ); vị giác ( nếm các loại gia vị khác nhau ); xúc giác ( sờ các vật có hình dạng khác nhau ); thị giác ( tìm xem những chi tiết đã thay đổi trên người quản trò )...

Nguồn gốc: Kim Ball O’Hara là một em bé gốc người Aán Độ nhân vật trong một tác phẩm của văn hào người Anh là Rudyard Kipling. Theo truyện, Kim có biệt tài quan sát và ghi nhớ không sót một chi tiết nào. Sau này, em được tuyển vào làm đội viên trinh sát tiền thám của quân đội Anh tại Ấn Độ

3/Trò chơi Anh Em Một Nhà

Trò chơi chung mọi người

Không cần dụng cụ

Chúa Giêsu đã dạy chúng ta có một cha chung, Ðấng ngự trên trời, hằng thấu suốt tâm tư và luôn chăm sóc chúng ta\. (Mt 23:9; 6:9)

Gợi Ý:
-Tứ hải giai huynh đệ: Bốn bể đều là anh em.
-Chúng ta tuy nhiều, nhưng là một tấm bánh, một thân thể, vì hết thảy chúng ta đồng thông hưởng cùng một tấm bánh (Icor 10:17)
- Là anh chị em cùng một Cha trên trời, chúng ta phải yêu thương, giúp đỡ, và phải biết tên nhau.

Cách chơi:

Người chơi đứng thành vòng tròn. Mỗi người cố gắng học và nhớ tên của hai người bên cạnh mình.

Trưởng chỉ vào bất cứ người nào đồng thời nói PHẢI hoặc TRI thì người đó phải đáp lại bằng cách nói tên của người bên cạnh.

Thí dụ: Trưởng chỉ và nói Tri, người đó phải đp lại tên của người đứng bên tri mình. Nếu nói sai người ấy phải lên thay cho trưởng. Trò chơi cứ thế tiếp tục để mọi người học tên nhau.

Có thể thay đổi bằng cách: Nếu nói sai tên người bên cạnh mình thì phải chạy đổi chỗ cho người khác để học tên mới.

Một vài trò chơi chia sẻ cùng ACE. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho ACE có được buổi sinh
hoạt thêm sinh động.kenny

Tổng số bài gửi : 74
Join date : 27/07/2011
Đến từ : Manila

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết