Các Danh Hiệu Của Chúa Giêsu!

Go down

Các Danh Hiệu Của Chúa Giêsu!

Bài gửi  kenny on Sat Jul 30, 2011 11:41 pm


Giêsu
Giêsu, theo tiếng Hebrew (tiếng Do Thái cổ ), có nghĩa là "Chúa cứu". Trong ngày truyền tin, thiên thần Gabriel đã gọi tên Ngài là Giêsu, để diễn tả Ngài là ai và sứ mệnh của Ngài là gì. Nếu như chỉ có
Thiên Chúa mới có thể tha thứ tội lỗi, thì cũng chính Thiên Chúa, trong Chúa Giêsu, Con Một của Ngài, sẽ cứu loài người khỏi mọi tội lỗi.

Kitô
Từ tiếng Do Thái cổ là "Đấng Cứu Thế", người Hy Lạp đã dịch là "Kitô", có nghĩa là "được sai đến" hoặc chính xác hơn là "được xức dầu". Cái tên này trở nên đầy ý nghĩa khi Chúa Giêsu đã hoàn thành sứ mệnh của Ngài. Và sau Ngài, là những người được Ngài chọn để đi rao giảng Tin Mừng đã được xức dầu bởi thần khí nhân danh Ngài, như là các vị vua, các linh mục hoặc các nhà tiên tri. Điều tất yếu là Đấng Cứu Thế được xức dầu bởi Chúa Thánh Thần. Chúa Giêsu đã hoàn thành sứ mệnh của Ngài với tư cách là một vị linh mục, vị tiên tri và vị vua.

Con Một Của Chúa
Trong Cựu Ước, "con của Chúa" là một cái tên để đặc cho các thiên thần, hoặc là những người được Chúa chọn, như là con cái của Israel, và các vị vua của họ. Cái tên này biểu hiện mối quan hệ mật thiết giữa Chúa và loài người.

Thiên Chúa
Trong Cựu Ước, Thiên Chúa đã tỏ ra Mình trước ông Môisen bằng cái một cái tên không thể nói lên được, "YHWH". Người Hy Lạp diễn tả cái tên này bằng "Kyrios", có nghĩa là "Thiên Chúa". Từ đó, "Thiên Chúa" đã trở thành một danh xưng thông dụng để ngụ ý cho Thiên Chúa của Israel. Trong Tân Ước, danh hiệu "Thiên Chúa" được dùng cho Chúa Cha và - hơn thế nữa - là Chúa Giêsu Người đã tự xưng chính mình là Thiên Chúa.

kenny

Tổng số bài gửi : 74
Join date : 27/07/2011
Đến từ : Manila

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết